Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo chúc mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhân dịp kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã có buổi gặp gỡ, tặng hoa chúc mừng chị em cán bộ, lao động nữ hiện đang làm việc tại Liên minh HTX Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Phó Chủ tịch, lãnh đạo VP, các Ban tham mưu, đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ nữ đang làm việc tại cơ quan Liên minh HTX Việt Nam.

Đồng chí Quế Anh – trưởng ban nữ công Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Báo cáo về hoạt động và thành tích của cán bộ nữ đang công tác tại cơ quan Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Quế Anh – Trưởng ban nữ công Công đoàn Liên minh HTX Việt Nam, cho biết, trong thời gian qua, bên cạnh những thành tựu đáng kể của Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ đang công tác trong hệ thống cơ quan trung ương và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam cũng có nhiều đóng góp quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể chị em cán bộ, lao động nữ của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết, dù ở bất cứ cương vị nào, lãnh đạo, quản lý hay cán bộ, người lao động, chị em phụ nữ hệ thống Liên minh HTX Việt Nam vẫn luôn tận tâm, tận tụy, cống hiến hết mình xây dựng mái nhà chung Liên minh HTX Việt Nam ngày càng phát triển.

Chủ tịch cũng đánh giá cao những đóng góp của cán bộ nữ, thay mặt Đảng đoàn, thường trực Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo biểu dương những thành tích mà chị em đã đạt được trong thời gian qua.

Quang cảnh tại buổi tọa đàm

Theo Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo, trước những nhiệm vụ to lớn mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao phó, Liên minh HTX Việt Nam cần phát huy tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình. Để làm được điều đó, trong thời gian tới đây toàn thể chị em tiếp tục phát huy những phẩm chất riêng có của phụ nữ Liên minh HTX Việt Nam, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách tạo động lực mạnh mẽ, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao vị thế của Liên minh HTX Việt Nam.“Tôi mong rằng với truyền thống tốt đẹp đó, với bề dày công tác như vậy thì tất cả chị em phụ nữ trong cơ quan chúng ta tiếp tục đóng góp trí tuệ công sức  năng lực của mình để cùng với tập thể cán bộ của Liên minh HTX Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó trong thời gian tới đây”, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo nói.

Chủ tịch khẳng định, Đảng đoàn, thường trực, trưởng các đơn vị của Liên minh HTX Việt Nam luôn quan tâm, chia sẻ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho chị em trong toàn cơ quan có cơ hội phấn đấu, cống hiến, phát triển sự nghiệp cũng như chăm lo cho tổ ấm của mình, để chị em ngày càng toả sáng cả ở nơi làm việc cũng như trong gia đình.

Nhân dịp này, Công đoàn Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ dựng xây và gìn giữ hạnh phúc gia đình trong bối cảnh hiện nay” do thạc sỹ Hoa Hữu Vân, Nguyên Vụ phó Vụ Gia đình, Bộ Văn hoá TT và DL, đây là nội dung rất cần thiết, góp phần nâng cao nhận thức về Bình đẳng giới và Hạnh phúc con người. Trong khuôn khổ chương trình, toàn thể chị em cán bộ, lao động nữ của Liên minh HTX Việt Nam đã cùng giảng viên trao đổi rất thẳng thắn, cởi mở về vấn đề hạnh phúc, về gia đình.

Thạc sỹ Hoa Hữu Vân, Nguyên Vụ phó Vụ Gia đình, Bộ Văn hoá TT và DL chia sẻ nội dung về xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình cho các chị em Liên minh HTX Việt Nam

Có thể khẳng định rằng, việc duy trì hạnh phúc gia đình vừa là chuyện cá nhân, vừa là chuyện của quốc gia, đều hết sức quan trọng. Gia đình là nguồn vui, là nguồn hạnh phúc, dựa vào gia đình mà sống, sống vì gia đình là rất cần thiết. Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đã chỉ rõ mục tiêu: “Đoàn kết, phát huy truyền thống, tiềm năng, sức sáng tạo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế của phụ nữ… phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới, tiến bộ của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. (K3 Đ4, Luật Bình đẳng giới). Hạnh phúc và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị một phần rất quan trọng phải trên nền hạnh phúc GĐ của mỗi cán bộ CNLĐ ở đơn vị đó. Bình đẳng giới trở thành trung tâm của phát triển, là một mục tiêu phát triển, là một yếu tố để nâng cao khả năng tăng trưởng của quốc gia, xóa đói giảm nghèo và quản lý nhà nước có hiệu quả.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đảng đoàn, Thường trực Liên minh HTX Việt Nam tặng hoa chúc mừng ngày quốc tế Phụ nữ 8/3
Đảng ủy Liên minh HTX Việt Nam tặng hoa chúc mừng quốc tế Phụ nữ 8/3
Công đoàn Liên minh HTX Việt Nam tặng hoa chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Cán bộ, phụ nữ Liên minh HTX Việt Nam chụp ảnh lưu niệm nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền