Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 13 tháng 7 năm 2018, Viện phát triển kinh tế hợp tác tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đồng chí Lê Văn Nghị – Phó Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Công Thắng – Trưởng ban tổ chức cán bộ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Viện trưởng Viện phát triển kinh tế hợp tác cùng các đồng chí chuyên gia của Viện và toàn thể cán bộ viên chức trong Viện.

Sau khi đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện phát triển kinh tế hợp tác phát biểu khai mạc và chủ trì Hội Nghị, các đại biểu đã được nghe Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018, báo cáo sơ kết công tác Công đoàn và báo cáo sơ kết công tác Đoàn của Viện phát triển kinh tế hợp tác. Các báo cáo đã nêu bật được các kết quả hoạt động trong 6 tháng vừa qua đồng thời cũng chỉ rõ ưu điểm và khó khăn, tồn tại cần khắc phục.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự chỉ đạo và điều hành của Ban lãnh đạo Viện cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên của toàn thể cán bộ trong Viện, Viện phát triển kinh tế hợp tác đã đạt được một số kết quả nổi bật như sau:

– Hoàn chỉnh hồ sơ, chỉnh sửa những tồn tại, chuẩn bị bảo vệ cấp ngành các đề tài, dự án, nhiệm vụ năm 2017.

– Xây dựng thuyết minh dự toán các đề tài, nhiệm vụ năm 2018: 02 Nhiệm vụ khoa học công nghệ và 01 nhiệm vụ môi trường.

– Xây dựng kế hoạch, triển khai xây dựng 32 mô hình HTX, phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị khu vực Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

– Tổ chức hội thảo: “Đánh giá kết quả bước 4-2017 và góp ý vào dự thảo dự án giai đoạn 2018-2020” thuộc dự án: “Tăng cường vai trò của Liên minh HTX Việt Nam trong chương trình quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng”; Hoàn thiện dự án “Tăng cường vai trò của Liên minh HTX Việt Nam trong chương trình quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng”;  Làm việc với bà Huvio Tiina, Giám đốc chương trình của FFD về việc đánh giá kết quả triển khai thực hiện những nội dung đã thỏa thuận năm 2017 và xem xét về dự thảo Dự án giai đoạn 2018-2020;

– Tham gia các hoạt động của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam…

Tại hội nghị cũng nhận được các ý kiến tham luận của phụ trách các phòng, các chuyên gia, công đoàn, đoàn thanh niên để bổ sung góp ý hoàn thiện báo cáo các hoạt động cho công tác 6 tháng cuối năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Nghị, Phó Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 của Viện. Đồng chí ghi nhận sự cố gắng cũng như sự phối hợp của Viện với các phòng ban trực thuộc Liên minh để thực hiện các nhiệm vụ của Thường trực giao cho. Đồng chí Lê Văn Nghị cũng chia sẻ những khó khăn lớn mà Viện gặp phải trong tình hình hiện nay như đội ngũ cán bộ tuy trẻ, hăng hái nhiệt tình nhưng kinh nghiệm, vốn sống, thực tiễn còn chưa nhiều. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Văn Nghị cũng nhấn mạnh Viện cần hoàn thành các nhiệm vụ được giao như: Viện cần chuẩn bị tốt cho việc nghiệm thu bảo vệ cấp ngành các đề tài, dự án, nhiệm vụ năm 2017; tiếp tục triển khai xây dựng 32 mô hình HTX phát triển sản xuất gắn với chuỗi giá trị khu vực Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ; quan tâm đến đào tạo, bồi dưỡng, học tập kinh nghiệm của nhau.

Thay mặt Viện phát triển kinh tế hợp tác, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát cũng như nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường cũng nêu rõ một số những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong 6 tháng đầu năm 2018 và định hướng hoạt động của đơn vị trong 6 tháng cuối năm 2018. Cuối cùng đồng chí cũng gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể các đại biểu, các cán bộ trong Viện và tuyên bố bế mạc Hội nghị.

Một số hình ảnh tại buổi Hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Viện trưởng Viện phát triển kinh tế hợp tác khai mạc và chủ trì Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hữu Nga – Phó Viện trưởng Viện phát triển kinh tế hợp tác

đọc báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Đồng chí Lê Văn Nghị – Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam chỉ đạo Hội nghị

Phòng Thông tin – thư viện