Sắp diễn ra Hội chợ Quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã Coop-Expo 2020

Với quy mô 300 gian hàng, Hội chợ Quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã Coop-Expo 2020 là cơ hội để các HTX chia sẻ những cơ hội hợp tác kinh doanh; xúc tiến thương mại phát triển sản phẩm hàng hóa, tiếp cận trực tiếp các đơn vị xuất nhập khẩu, nhà phân phối hàng hóa trong và ngoài nước.

Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020; Liên minh HTX Việt Nam giao Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư tổ chức “Hội chợ Quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã Coop-Expo 2020” tại TP. Cần Thơ.

Với quy mô 300 gian hàng, Hội chợ Quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã Coop-Expo 2020 với sự tham gia của các HTX, Liên hiệp HTX, các doanh nghiệp với các ngành hàng gồm: Sản phẩm rau, củ, quả; sản phẩm nông sản chế biến; sản phẩm nông sản là đặc sản địa phương vùng, miền; sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống; vật tư phục vụ sản xuất, bảo quản, chế biến nông sản; máy móc thiết bị cho ngành nông – lâm – ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Hội chợ được tổ chức với mục tiêu giúp các HTX chia sẻ những cơ hội hợp tác kinh doanh; xúc tiến thương mại phát triển sản phẩm hàng hóa, tiếp cận trực tiếp các đơn vị xuất nhập khẩu, nhà phân phối hàng hóa trong và ngoài nước. Đồng thời, giúp quảng bá hình ảnh, mẫu mã, phát triển thương hiệu sản phẩm hàng hóa, xúc tiến thương mại, ký kết các hợp đồng kinh tế, tiếp cận thị trường, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào quá trình sản xuất kinh doanh. Trưng bày, giới thiệu và bán trực tiếp cho người tiêu dùng, là cơ hội cho các HTX, doanh nghiệp làm quen thị trường, tìm hiểu thị hiếu, sức mua của khách hàng, nhu cầu của các doanh nghiệp phân phối hàng hóa tại TP. Cần Thơ. Tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các HTX với các doanh nghiệp, mở rộng các kênh phân phối hàng hóa.

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ có tổ chức Hội nghị giao thương, Hội nghị xúc tiến công nghệ; Gặp gỡ, trao đổi thông tin cung – cầu giữa các HTX với nhau, giữa HTX với những đầu mối tiêu thụ lớn như siêu thị, chợ đầu mối, doanh nghiệp bao tiêu.Gặp gỡ, trao đổi thông tin cung – cầu giữa các HTX với nhau, giữa HTX với những đầu mối tiêu thụ lớn như siêu thị, chợ đầu mối, doanh nghiệp bao tiêu.

Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ cho các HTX tham gia chương trình (theo công văn gửi Liên minh HTX tỉnh/thành phố) về chi phí cấu thành gian hàng: thiết kế, giàn dựng; điện nước, vệ sinh, an ninh bảo vệ; khánh tiết trang trí chung cho hội chợ và khai mạc, bế mạc hội chợ, tuyên truyền, quảng bá trên báo, đài Trung ương và địa phương cho doanh nghiệp/HTX tham gia; chi phí quản lý cho đơn vị chủ trì.
Trong năm 2019, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam cũng đã tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và thu được nhiều kết quả nổi bật. Theo đó, hông chỉ giới thiệu sản phẩm của các HTX đến người tiêu dùng, doanh nghiệp mà còn giúp kết nối đưa sản phẩm vào kênh phân phối hiện đại. Ban tổ chức cho biết, tại Hội chợ Hà Nội, giá trị gian hàng lớn nhất đạt 300 triệu đồng. Các gian hàng nông nghiệp (chiếm khoảng 90% tổng số gian hàng) có giá trị giao dịch mua bán đạt bình quân từ 40-50 triệu/ngày. Các gian hàng tiểu thủ công nghiệp (chiếm khoảng 10% tổng số gian hàng) có lượng giao dịch mua, bán 5 ngày tại hội chợ, trung bình từ 70 – 80 triệu đồng/ngày.
Riêng Hội chợ tại TP. Hồ Chí Minh, lượng khách tham quan, số lượng khách ra vào Hội chợ thăm quan, giao dịch trung bình mỗi ngày đạt hơn 2.000 lượt khách/ngày. Tổng hợp thông tin trực tiếp với HTX thông qua name card rất lớn, trung bình mỗi gian hàng đã cung cấp khoảng 70 thông tin name card cho khách hàng. Đáng chú ý, Hội nghị kết nối giao thương trong khuôn khổ của Hội chợ đã giúp hỗ trợ các HTX kết nối với hệ thống siêu thị lớn như BigC, Vineco, Saigon Coop và các đơn vị bao tiêu, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu lớn trên toàn quốc. Ban tổ chức cho hay, đã có hơn 100 giao dịch đã được thực hiện tại Hội nghị.
Hội chợ sẽ được diễn ra từ ngày 16 đến hết ngày 20/10/2020 tại công viên Nam Sông Hậu, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Được tổ chức lần này tại Cần Thơ, ban tổ chức kỳ vọng sẽ thu được nhiều kết quả hơn, từ đó giúp quảng bá hình ảnh, mẫu mã, phát triển thương hiệu sản phẩm hàng hóa, xúc tiến thương mại, ký kết các hợp đồng kinh tế, tiếp cận thị trường, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào quá trình sản xuất kinh doanh. Đồng thời, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực, tạo thế mạnh để tăng khả năng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.
Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 10 tháng 10 năm 2020.

Chi tiết đề nghị liên hệ với Ban tổ chức Hội chợ:

Đơn vị chủ trì: Liên minh HTX Việt Nam – Số 6 Dương Đình Nghệ, P.Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội; điện thoại: 080.49711

Đơn vị tổ chức Hội chợ: Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư – Số 6 Dương Đình Nghệ, P.Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội; Người liên hệ: Bà Công Thị Hồng Nhung -Tel: 0985156996 – 0243.2026009. Email: itpc.vca@gmail.com

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư