Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài: “Nghiên cứu, đề xuất giải pháp phát triển chuỗi giá trị nhãn lồng gắn với mô hình HTX kiểu mới tại Hưng Yên”

Chiều ngày 08 tháng 02 năm 2018, Viện phát triển kinh tế hợp tác tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài: “Nghiên cứu, đề xuất giải pháp phát triển chuỗi giá trị nhãn lồng gắn với mô hình HTX kiểu mới tại Hưng Yên” do đồng chí Nguyễn Hữu Nga làm chủ nhiệm.
Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp cơ sở gồm: Chủ tịch hội đồng: TS. Nguyễn Mạnh Cường – Viện trưởng Viện phát triển kinh tế hợp tác; Phản biện 1: ThS. Dương Tuấn Cương – Phó trưởng ban KHHT Liên minh hợp tác xã Việt Nam; Phản biện 2: ThS. Đào Quang Nghị – Phó trưởng bộ môn cây ăn quả, viện nghiên cứu rau quả; Ủy viên: ThS. Nguyễn Mạnh Hiểu – Phó trưởng bộ môn nghiên cứu bảo quản nông sản, Viện cơ điện nông nghiệp; thư ký: ThS. Đỗ Thị Thúy: Phó phòng quản lý khoa học, Viện phát triển kinh tế hợp tác và các thành viên của nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài; cùng toàn thể cán bộ nghiên cứu trong Viện.
Đề tài: “Nghiên cứu, đề xuất giải pháp phát triển chuỗi giá trị nhãn lồng gắn với mô hình HTX kiểu mới tại Hưng Yên” đã hoàn thành cơ bản các nội dung đã được phê duyệt, cụ thể: Đã làm rõ cơ sở lý luận về chuỗi giá trị và mô hình HTX kiểu mới; phân tích thực trạng chuỗi giá trị nhãn lồng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; chỉ ra những hạn chế tồn tại về nguyên nhân để phát triển chuỗi giá trị nhãn lồng gắn với HTX kiểu mới; Từ đó đề tài đã nêu ra những giải pháp phát triển chuỗi giá trị nhãn lồng gắn với mô hình HTX kiểu mới tại Hưng Yên; Xây dựng Báo cáo tổng kết trình hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở.
Đại diện nhóm thực hiện đề tài đã báo cáo những kết quả nêu trên và báo cáo tóm tắt những nội dung chính của Báo cáo tổng kết kết quả thực hiện đề tài này.
Với thời gian ngắn thực hiện đề tài, hội đồng nghiệm thu đánh giá cao tinh thần làm việc của ban chủ nhiệm đề tài và các thành viên tham gia triển khai thực hiện đề tài đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để hoàn thành đề tài, đem lại những kết quả đạt được như ngày hôm nay.
Tuy nhiên, các thành viên hội đồng nghiệm thu cũng cho nhiều ý kiến bổ ích, chỉ ra một số thiếu sót trong quá trình viết báo cáo tổng kết và tổ chức nghiệm thu, như: Đề tài cần tổng hợp các kết quả nghiên cứu rõ ràng hơn, bổ sung các bảng biểu có bình luận nhận xét làm rõ các thành phần và tác nhân trong chuỗi nhãn lồng Hưng Yên, đề tài cần viết ngắn gọn lại, câu từ chau chuốt, tránh dàn trải và lặp lại để báo cáo trước hội đồng nghiệm thu cấp ngành đạt yêu cầu.
Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đã bỏ phiếu, đánh giá, nghiệm thu kết quả đề tài với 100% phiếu đạt yêu cầu.
Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu cấp cơ sở

02

03

Phòng thông tin – thư viện

Tin liên quan