Chiều ngày 22 tháng 01 năm 2018, Viện phát triển kinh tế hợp tác tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở: Dự án điều tra thực trạng hợp tác xã cung ứng thực phẩm và xây dựng mô hình HTX cung ứng rau an toàn do Thạc sĩ Lê Thị Hường làm chủ nhiệm.
Hội đồng nghiệm thu gồm: Chủ tịch hội đồng: TS. Nguyễn Mạnh Cường – Viện trưởng Viện phát triển kinh tế hợp tác; Phản biện 1: ThS. Dương Tuấn Cương – Phó trưởng ban KHHT Liên minh hợp tác xã Việt Nam; Phản biện 2: ThS. Nguyễn Đức Hạnh – Phó bộ môn bảo quản chế biến, Viện nghiên cứu rau quả; Ủy viên: ThS. Trần Đình Dũng – Trưởng phòng kinh tế hợp tác cục kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn – Bộ NN & PTNT; thư ký: ThS. Đỗ Thị Thúy – Phó phòng quản lý khoa học, Viện phát triển kinh tế hợp tác và các thành viên của nhóm nghiên cứu dự án; cùng toàn thể cán bộ nghiên cứu trong Viện.
Sau khi nghe thư ký dự án đọc quyết định Tổ chức hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở, TS. Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch Hội đồng quán triệt thời gian, nội dung, quy chế nghiệm thu; Thành viên của nhóm nghiên cứu thực hiện dự án đã trình bày tóm tắt những sản phẩm đạt được trong quá trình triển khai dự án.
Trong 3 năm ( 2015-2017) dự án đã hoàn thành cơ bản các nội dung của dự án đã được phê duyệt, cụ thể: Đã hoàn thành việc điều tra, khảo sát 360 HTX sản xuất, cung ứng rau trên địa bàn 12 tỉnh, thành phố, đại diện cho các vùng, miền của cả nước.Thực hiện 26 báo cáo chuyên đề. Xây dựng tiêu chí mô hình hợp tác xã cung ứng rau gắn với chuỗi giá trị sản phẩm và khảo sát, lựa chọn, hỗ trợ xây dựng 10 mô hình, trong đó 09 mô hình hợp tác xã cung ứng rau an gắn với chuỗi giá trị sản phẩm và 01 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao trong bao gói sản phẩm nông nghiệp bằng màng biến đổi khí quyển (MAP). Xây dựng Báo cáo tổng kết dự án trình hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở.
Đại diện nhóm thực hiện dự án đã báo cáo những kết quả nêu trên và báo cáo tóm tắt những nội dung chính của Báo cáo tổng kết kết quả thực hiện dự án này.
Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao ban chủ nhiệm dự án và các thành viên tham gia triển khai thực hiện dự án đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để dự án có kết quả như ngày hôm nay.
Tuy nhiên, các thành viên hội đồng nghiệm thu cho nhiều ý kiến bổ ích, chỉ ra một số thiếu sót trong quá trình viết báo cáo tổng kết và tổ chức nghiệm thu, như phải gửi cho các thành viên hội đồng nghiệm thu cơ sở hồ sơ pháp lý của dự án cùng với báo cáo tổng kết dự án. Báo cáo cần làm rõ hơn những khái niệm về rau và rau an toàn; đề xuất các mô hình (sơ đồ, lược đồ) cần có giải thích để người đọc dễ hiểu; sử dụng từ ngữ cần lựa chọn, chau chuốt hơn; tránh trùng lặp, sai sót không đáng có để báo cáo trước hội đồng nghiệm thu cấp bộ đạt yêu cầu.
Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đã bỏ phiếu, đánh giá, nghiệm vụ kết quả dự án với 100% phiếu đạt yêu cầu.
Một số hình ảnh tại buổi nghiệm thu cấp cơ sở
TS. Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại Hội đồng nghiệm thu
Phòng Thông Tin – Thư viện
- 22/02/2018 14:48 – Gặp mặt đầu xuân năm 2018
- 22/02/2018 14:33 – Nghiệm thu đề tài cấp cơ sở: “Nghiên cứu đề xuất mô hình liên kết giữa HTX với doanh nghiệp trong tổ chức sản xuất, bảo quản và tiêu thụ Cam tại Nghệ An (Nghĩa Đàn – Vinh)
- 22/02/2018 14:15 – Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài: “Nghiên cứu, đề xuất giải pháp phát triển chuỗi giá trị nhãn lồng gắn với mô hình HTX kiểu mới tại Hưng Yên”
- 22/02/2018 13:46 – Nghiệm thu cấp cơ sở dự án: “Xây dựng Hợp tác xã kiểu mới gắn với xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp”
- 09/02/2018 08:51 – Nghiệm thu cấp cơ sở nhiệm vụ: “Xây dựng mô hình thu gom, hỗ trợ công nghệ xử lý rác thải của một số Hợp tác xã khu vực ven biển miền Trung”