TỌA ĐÀM VỀ VAY VỐN TỪ QUỸ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HỢP TÁC XÃ VÀ NGÂN HÀNG HỢP TÁC XÃ VIỆT NAM

Năm 2020, Viện Phát triển kinh tế hợp tác được Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam gia thực hiện Dự án: “Nâng cao năng lực cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trong phát triểm lâm nghiệp và tham gia chương trình khí hậu quốc gia” do Tổ chức Phát triển lương thực và Lâm nghiệp Phần Lan (FFD) tài trợ. Theo kế hoạch, ngày 7/7/2020, tại Hà Nội, Viện đã phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm về vay vốn từ Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam.

Tham dự và chủ trì Tọa đàm, có: Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Cường- Viện trưởng, Viện Phát triển kinh tế hợp tác – Trưởng Ban quản lý Dự án, ông Phạm Công Bằng – Giám đốc Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã, ông Lê Văn Hùng – Phó Ban chính sách kế hoạch và quản lý rủi ro của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam.

Hình ảnh tọa đàm

Tham dự tọa đàm, có Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã và Hợp tác xã các tỉnh Tuyên Quang, Hưng Yên, Lào Cai, Sơn La, Bắc Kạn, Yên Bái, Bắc Giang cùng với gần 40 đại  diện các hợp tác xã có nhu cầu vay vốn khu vực phía Bắc.

Đến dự và đưa tin có các cơ quan truyền thông như Đài truyền hình kỹ thuật số VTC16, Truyền hình Hà Nội, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, Báo điện tử Thông tấn xã Việt Nam, Thời báo Kinh doanh….

Tại buổi tọa đàm, đại diện Quỹ Hỗ trợ phát triển Hợp tác xã và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã phổ biến các cơ chế, chính sách, điều kiện vay vốn từ Quỹ và Ngân hàng tới các hợp tác xã. Nội dung trình bày của Quỹ và Ngân hàng thu hút sự chú ý của các hợp tác xã có nhu cầu vay vốn nhưng còn gặp khó khăn ở một số vấn đề như thế chấp, tín chấp, thủ tục vay vốn… Trong phần trao đổi của tọa đàm, các đại biểu từ Hợp tác xã Lũng Lô (Yên Bái), Hợp tác xã dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5 (Sơn La), Hợp tác xã Cao Kỳ (Bắc Kạn) và ông Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái, ông Đồng Mạnh Cường – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Tuyên Quang đã có những phát biểu, chất vấn và góp ý về quy trình, hồ sơ, thủ tục vay vốn nhằm tạo điều kiện cho các hợp tác xã tiếp cận các chương trình hỗ trợ của Quỹ và Ngân hàng.

Tọa đàm đã cung cấp đầy đủ thông tin và các điều kiện vay vốn từ Quỹ Hỗ trợ phát triển Hợp tác xã và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vay vốn của các hợp tác xã.

Sau tọa đàm này, hỵ vọng sẽ có nhiều hợp tác xã được vay vốn để có thêm nguồn lực phát triển lớn mạnh hơn trong tương lai, đóng góp vào sự phát triển ngành  nông,  lâm nghiệp nước nhà và tham gia chương trình khí hậu quốc gia thành công./.

Tin liên quan